Vật lí 8 Tính áp suất

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Giúp em với ạ:
Một bể nước cao 1,5m chứa đầy nước. Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy bể và lên điểm A cách đáy bể 80cm. Biết trong lượng riêng của nước là 10000N/m 3
Thanks
-Áp suất của nước tác dụng lên đáy bể:
p = d.h =10000.1,5=15000(N/m^2)
đổi 80cm=0.8m
- Điểm A cách mặt thoáng một khoảng :
h A =1,5 - 0,8 = 0,7(m)
- Áp suất tác dụng lên điểm A :
p A = d.hA=10000.0,7 = 7000 ( N/m^2)
Chúc bạn học tốt ^^
 

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Giúp em với ạ:
Một bể nước cao 1,5m chứa đầy nước. Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy bể và lên điểm A cách đáy bể 80cm. Biết trong lượng riêng của nước là 10000N/m 3
Thanks
Cho biết:
h=1.5m
h'1=80cm=0.8m
d=10000N/m3
________
P=?
PA=?
Áp suất của nước tác dụng lên đáy bể là:
P=d.h=10000.1.5=15000 N/m2
Độ cao của điểm A so với mặt thoáng là:
h
A=h- h'1=1.5-0.8= 0.7 m
Áp suất của nước tác dụng lên diểm A là
P
A=10000. 0.7=7000 N/m2
 
Top Bottom