Vật lí 10 Tính áp suất

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng cao su có thể tích 2,5. Mỗi alafn bơm đưa được 125 cm^3 không khí ở áp suất khí quyển vào bóng, Bơm chậm để nhiệt odoj không đổi và ban đầu trong bóng không có không khí của áp suất khí quyển. Áp suất của bóng sau khi 20 lần là
A. 1atm
B. 2atm
C. 2.5 atm
D. 1,5 atm
Giải giúp mình với
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
Khí được bơm: p1= 1atm, V1=2,5l
Khí trong bóng: p2=?, V2=2,5l
AD đl Bôi-lơ Ma-ri- ốt:
p1. V1=p2. V2=> p2=1atm
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom