tính áp suất

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín dung tích không đổi chứa đầy không khí (chứa 20% thể tích O2 còn lại là N2) ở25^0C và 2 atm. Bật tia lửa điện để phản ứng xảy ra: N2 + O2 --> 2NO.
Áp suất p và khối lượng mol phân tử trung bình của hỗn hợp sau phản ứng ở 25^0C là sẽ có giá trị
A. p = 2 atm, > 29 g/mol. B. p = 2 atm, < 29 g/mol.
C. p = 1 atm, = 29 g/mol. D. p = 2 atm, = 29 g/mol.
 
L

langtungheoht

Trong bình kín dung tích không đổi chứa đầy không khí (chứa 20% thể tích O2 còn lại là N2) ở25^0C và 2 atm. Bật tia lửa điện để phản ứng xảy ra: N2 + O2 --> 2NO.
Áp suất p và khối lượng mol phân tử trung bình của hỗn hợp sau phản ứng ở 25^0C là sẽ có giá trị
A. p = 2 atm, > 29 g/mol. B. p = 2 atm, < 29 g/mol.
C. p = 1 atm, = 29 g/mol. D. p = 2 atm, = 29 g/mol.

Thể Tích không đổi nhiệt độ không đổi => không có lí do gì khiến P thay đổi
Khối lượng không đổi số mol không đổi => khối lượng trung bình không đổi
M=28,8 nhưng người ta cho M(không khí)=29

không biết nên chọn B hay D nữa
 
Top Bottom