tính áp suất

N

nolove_to_learn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín có thể tích V=11.2 lít chứa 0.5 mol Hiđro và 0.5 mol clo. Chiếu sáng khuêch tán cho 2 khí trong bình phản ứng với nhau.Sau một thời gian đưa bình về 0 độ C. Tính áp suất trong bình biết rằng có 30% lượng hiđro đã phản ứng
 
K

ken_crazy

tính nH2 đã phản ứng
=> nCl2(p/ung) => nHCl= 2 nH2= 2 nCl2=0,3
Số mol spu:
nCL2 dư + nh2 dư + nHCl =1,2
n= PV/RT => p=2,3985
 
Top Bottom