Vật lí 10 tính áp suất khí

Tùng Chi Pcy

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
43
11
21
22
Bình Định
THPT số II Tuy Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối khí Ni tơ ở áp suất 15atm và ở nhiệt độ 27 độ C được xem là khí lí tưởng . Hơ nóng đẳng tích khối khí đến 127 độ C
a) tính áp suất khối khí sau khi hơ nóng
b) vẽ đồ thị biểu diễn quá trình trên trong tọa độ pOT
Mọi người giúp mình nhé !!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khối khí Ni tơ ở áp suất 15atm và ở nhiệt độ 27 độ C được xem là khí lí tưởng . Hơ nóng đẳng tích khối khí đến 127 độ C
a) tính áp suất khối khí sau khi hơ nóng
b) vẽ đồ thị biểu diễn quá trình trên trong tọa độ pOT
Mọi người giúp mình nhé !!
a) đẳng tích
[tex]\frac{p1}{p2}=\frac{T1}{T2}=\frac{27+273}{127+273}[/tex]
=> p2
b) là đường thẳng đi qua gốc tọa độ ấy
 
Top Bottom