S
sunsun1900
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi giúp mình mấy bài lý này với. Phần này mình ko hiểu lắm và còn thiếu kĩ năng làm bài. Cảm ơn mọi người nhiều!
Bài 1; cố một ống thủy tinh tiết diện nhỏ và đều, rất dài , đầu A kín B hở. Một cột thuỷ ngân cao h=126 mm đứng thẳng, cách đáy A 222mm khi miệng ống ở dưới và cách A 158mm khi miệng ống ở trên.
a) tính áp suất khí quyển theo mmHg
b) Tính độ dài của cột ko khí trong ống khi ống nằm ngang.
Bài 2: Một xi lanh có pittong đặt nằm ngang, pittong có S=25 cm^2, trong xi lanh chứa 250 cm^3 không khí.
a) khi pittong đứng yên, tìm áp suất không khí p bên trong xi lanh
b) Nén pitong sang trái 1 cm, tính lực F để giữ pitong ở vị trí này.
Bài 3: Cho 0,1 mol khí H2 (M=2 g/mol) ở đktc, p0=1 atm, t0= 0 độ C
a) Biết nhiệt lượng cần cung cấp cho khí trong quá trình nung nóng đẳng áp (khí dãn nở đến V= 5 lít) là 1000J, hãy xác định độ biến thiên nội năng của khí.
b) tính khối lượng riêng của khí trước và sau khi nung nóng.
Bài 1; cố một ống thủy tinh tiết diện nhỏ và đều, rất dài , đầu A kín B hở. Một cột thuỷ ngân cao h=126 mm đứng thẳng, cách đáy A 222mm khi miệng ống ở dưới và cách A 158mm khi miệng ống ở trên.
a) tính áp suất khí quyển theo mmHg
b) Tính độ dài của cột ko khí trong ống khi ống nằm ngang.
Bài 2: Một xi lanh có pittong đặt nằm ngang, pittong có S=25 cm^2, trong xi lanh chứa 250 cm^3 không khí.
a) khi pittong đứng yên, tìm áp suất không khí p bên trong xi lanh
b) Nén pitong sang trái 1 cm, tính lực F để giữ pitong ở vị trí này.
Bài 3: Cho 0,1 mol khí H2 (M=2 g/mol) ở đktc, p0=1 atm, t0= 0 độ C
a) Biết nhiệt lượng cần cung cấp cho khí trong quá trình nung nóng đẳng áp (khí dãn nở đến V= 5 lít) là 1000J, hãy xác định độ biến thiên nội năng của khí.
b) tính khối lượng riêng của khí trước và sau khi nung nóng.
Last edited by a moderator: