Vật lí 8 Tính áp suất của nước lên một điểm ở đáy bể.

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Một bể cao 1,5m chứa đầy nước. Cho biết trọng lượng riêng của nước 10000N/m 3 . Tính áp suất của nước lên một điểm ở đáy bể.
Thanks
Áp suất chất lỏng gây ra tại một điểm cách mặt thoáng một khoảng h được tính p = d.h
Áp suất của nước lên đáy bể là p = 10 000.1,5 = 15 000 [tex](N/m^{2})[/tex]
 
Last edited:

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
18
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Một bể cao 1,5m chứa đầy nước. Cho biết trọng lượng riêng của nước 10000N/m 3 . Tính áp suất của nước lên một điểm ở đáy bể.
Thanks
Áp suất gây lên ở đáy bể là:
p = d . h = 10000 . 1,5 = 15000 (Pa)
Vậy....
Áp suất chất lỏng gây ra tại một điểm cách mặt thoáng một khoảng h được tính p = d.h
Áp suất của nước lên đáy bể là p = 10 000.1,5 = 15 000 [tex](N/m^{3})[/tex]
Là N/m2 (Pa) mới đúng chứ nhỉ
 
Top Bottom