Vật lí 8 Tính áp suất của chân

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: kaede-kun

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Một người có khối lượng 45kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi bàn chân là 150 cm 2 .Tính áp suất người đó tác dụng lên mặt đất khi:
1) Đứng cả hai chân
2) Co một chân
:meomun19
Hông cho biết nữa nha
Áp suất của người đó tác dụng trong 2 trường hợp:
a)Đứng cả hai chân:
P2=F/2S=450/(0.015 . 2)=15000 N/ m2
b) Co một chân:
P1=F/S=450/0.015=30000 N/m2
 
Top Bottom