Vật lí 8 Tính áp suất chân ghế

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Giúp em với ạ:
Đặt một bao gạo 60kg lên một cái ghế 4 chân,có khối lượng 4kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm 2 .Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất?
Thanks
Cho biết:
Fg=600N

Fghế=40N
S=s.4=0.0008 . 4 =0.0032 m2
____________
P=?
Lực tác dụng lên mặt đất lúc này là:
F=Fg+Fghế=600+40=640N
Áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất:
P=F/S=640/0.0032=200000 N/m2
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Giúp em với ạ:
Đặt một bao gạo 60kg lên một cái ghế 4 chân,có khối lượng 4kg. Diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm 2 .Tính áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất?
Thanks
Mình không hiểu sao dạo này bạn hay hỏi những bài cơ bản đến thế
Nhưng không sao, bài này bạn chỉ cần nắm vững công thức tính áp suất là sẽ làm được bài ngay
p=F/S=600+40/0,008.4=20000Pa
Chúc bạn học tốt :)
 
Last edited:

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Mình không hiểu sao dạo này bạn hay hỏi những bài cơ bản đến thế
Nhưng không sao, bài này bạn chỉ cần nắm vững công thức tính áp suất là sẽ làm được bài ngay
p=F/S=600+40/8.4=20Pa
Chúc bạn học tốt :)
Bạn làm Tmod thì nên học cách viết công thức trên diễn đàn đi, đọc chẳng hiểu gì cả!
Mà bài trên bạn sử dụng đơn vị chưa chính xác nên dẫn đến kết quả sai rồi. Nên xem lại bản thân!
Khi sử dụng đơn vị của F là Newton (N) thì phải sử dụng đơn vị của S là [tex]m^{2}[/tex] thì khi đó đơn vị của áp suất mới là [tex]N/m^{2}[/tex] hay Pa bạn ạ.
 
  • Like
Reactions: Hawllire and Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Mình không hiểu sao dạo này bạn hay hỏi những bài cơ bản đến thế
Nhưng không sao, bài này bạn chỉ cần nắm vững công thức tính áp suất là sẽ làm được bài ngay
p=F/S=600+40/8.4=20Pa
Chúc bạn học tốt :)
Này phải đổi 8[tex]cm^{2}[/tex]=0,0008[tex]m^{2}[/tex] rồi mới nhân cho 4 nhé ~~
 
Last edited:

Sơn Ợp Dờ Bích

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2020
3
3
6
26
Sóc Trăng
Đại học Y Dược TPHCM
Bạn làm Tmod thì nên học cách viết công thức trên diễn đàn đi, đọc chẳng hiểu gì cả!
Mà bài trên bạn sử dụng đơn vị chưa chính xác nên dẫn đến kết quả sai rồi. Nên xem lại bản thân!
Khi sử dụng đơn vị của F là Newton (N) thì phải sử dụng đơn vị của S là [tex]m^{2}[/tex] thì khi đó đơn vị của áp suất mới là [tex]N/m^{2}[/tex] hay Pa bạn ạ.
Làm vậy ổn rồi bạn nhé ! Bản thân đơn vị cơ bản [tex]N/m^{2}[/tex] đã được mang tên Pa trong hệ đo lường quốc tế rồi, điều này đã được hiệp hội đo lường quốc tế công nhận năm 1971. Chẳng hạn như trong cuốn AIEEE Physics của Santhana Krishnan có đề cập đến đơn vị là 1 Pa (hoặc) [tex]1 N/m^{2}[/tex], tức là viết thế nào cũng đượcupload_2020-3-30_18-11-56.png
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Làm vậy ổn rồi bạn nhé ! Bản thân đơn vị cơ bản [tex]N/m^{2}[/tex] đã được mang tên Pa trong hệ đo lường quốc tế rồi, điều này đã được hiệp hội đo lường quốc tế công nhận năm 1971. Chẳng hạn như trong cuốn AIEEE Physics của Santhana Krishnan có đề cập đến đơn vị là 1 Pa (hoặc) [tex]1 N/m^{2}[/tex], tức là viết thế nào cũng đượcView attachment 149530
Nếu bạn có ý tranh luận thì đọc kỹ phần trích dẫn câu trả lời của mình của Tmod Lý @Hưng Dragon Ball nhé!
Sau khi được góp ý thì bạn ấy đã sửa lại. Bài đăng của mình lúc 14h:52’ còn bài của Tmod Lý sửa lúc 15:08 nhé!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoa du

Sơn Ợp Dờ Bích

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2020
3
3
6
26
Sóc Trăng
Đại học Y Dược TPHCM
Nếu bạn có ý tranh luận thì đọc kỹ phần trích dẫn câu trả lời của mình của Tmod Lý @Hưng Dragon Ball nhé!
Dau khi được góp ý thì bạn ấy đã sửa lại. Bài đăng của mình lúc 14h:52’ còn bài của Tmod Lý sửa lúc 15:08 nhé!
Bạn ấy đổi sai có thể do sơ suất thôi, nhưng phần đơn vị thì như thế nào cũng được.
Bạn Tmod Lý để 20Pa thì bạn ấy tính sai, nhưng đơn vị bạn ấy dùng thì không hề sai nhé !
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Bạn ấy đổi sai có thể do sơ suất thôi, nhưng phần đơn vị thì như thế nào cũng được.
Bạn Tmod Lý để 20Pa thì bạn ấy tính sai, nhưng đơn vị bạn ấy dùng thì không hề sai nhé !
Bạn có vẻ còn phải học hoặc tra google nhiều!
Bạn đã bao giờ nghe đến Hệ đơn vị tiêu chuẩn SI (Système International d'unités; viết tắt: SI) chưa?
Các công thức Vật lý phải sử dụng đúng đơn vị chuẩn để tính toán.
Nếu như trong công thức [tex]p = \frac{F}{S}[/tex] mà F lấy đơn vị Newton (N) còn S lấy đơn vị [tex]cm^{2}[/tex] thì p lấy đơn vị Pa là HOÀN TOÀN SAI nhé!
Mong bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Hawllire

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Bạn có vẻ còn phải học hoặc tra google nhiều!
Bạn đã bao giờ nghe đến Hệ đơn vị tiêu chuẩn SI (Système International d'unités; viết tắt: SI) chưa?
Các công thức Vật lý phải sử dụng đúng đơn vị chuẩn để tính toán
Nếu như trong công thức [tex]p = \frac{F}{S}[/tex] mà F lấy đơn vị Newton (N) còn S lấy đơn vị [tex]cm^{2}[/tex] thì p lấy đơn vị Pa là HOÀN TOÀN SAI nhé!
Mong bạn học tốt!
Riêng cái này thì..........
Theo kiến thức trong SGK Vật Lý 8 mà mình đang học
CÔNG THỨC TÍNH ÁP SUẤT CÓ THỂ LÀ N/m2 HOẶC Pa
Mình nghĩ bạn nên xem lại cái này :)
 

zhoattq@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
39
26
31
18
Hà Nội
THCS
Riêng cái này thì..........
Theo kiến thức trong SGK Vật Lý 8 mà mình đang học
CÔNG THỨC TÍNH ÁP SUẤT CÓ THỂ LÀ N/m2 HOẶC Pa
Mình nghĩ bạn nên xem lại cái này :)
absxca đang nói là khi đơn vị là N/cm^2 thì đổi sang đơn vị Pa với cùng chỉ số là hoàn toàn sai. 1 Pa = 1 N/m^2
Khi đơn vị là N/m^2 thì mới đc đổi sang Pa với cùng chỉ số
 
Top Bottom