Vật lí 8 Tính áp lực của ba lô lên mặt sàn

xuanlan5180@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
8
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ba lô học sinh của học sinh A có khối lượng là 3kg nằm trên sàn lớp. Một hs B muốn lấy cái ba lô bằng cách kéo quai ba lô vs lực là 25N theo phương ngang trong khi hs A giữ lại bằng cách đè lên ba lô một lực là 20N hướng thẳng đứng xuống dưới. Kết quả là A giữ đc ba lô đứng yên trên sàn.
a) Hãy kể ra và vẽ các lực tác dụng lên ba lô
b) Tính áp lực của ba lô lên mặt sàn
c) Tính lực ma sát nghỉ giữa ba lô và sàn.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một ba lô học sinh của học sinh A có khối lượng là 3kg nằm trên sàn lớp. Một hs B muốn lấy cái ba lô bằng cách kéo quai ba lô vs lực là 25N theo phương ngang trong khi hs A giữ lại bằng cách đè lên ba lô một lực là 20N hướng thẳng đứng xuống dưới. Kết quả là A giữ đc ba lô đứng yên trên sàn.
a) Hãy kể ra và vẽ các lực tác dụng lên ba lô
b) Tính áp lực của ba lô lên mặt sàn
c) Tính lực ma sát nghỉ giữa ba lô và sàn.
upload_2018-10-12_21-38-43.png
a) Các lực tác dụng gồm Trọng lực P, lực kéo của HS B là Fk, Áp lực của HS A là Fđ Phản lực của sàn là N, lực ma sát nghỉ là Fms.
b) Áp lực balo lên mặt sàn = Fđ + P =20 + 3.10 = 50N
c) vì balo đứng yên nên lực kéo của HS B bằng lực ma sát nghỉ: Fms = Fk = 25N
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom