Toán 9 tính AK

Cậu bé mặt trăng

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
7
0
1
24
Lâm Đồng
Trường y học cổ truyền

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Xét tam giác ABD và HBK có:
+) Góc BAD = góc BHK (=90độ)
+) Góc ABD = góc HBK ( gt)
=> góc BDA = góc BKH
mà góc BKH = góc AKD ( 2 góc đối đỉnh)
=> Góc AKD = góc ADK
=> Tam giác AKD cân tại A
=> AK = AD = 4 cm
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom