Toán 10 Tính AK/AC

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Theo Định lý Menelaus:
Xét tam giác ACM có B,I,K thẳng hàng lần lượt cắt CM,AM,AC
Suy ra [tex]\frac{BM}{BC}.\frac{IA}{IM}.\frac{KC}{KA}=1\Rightarrow \frac{1}{2}.\frac{1}{3}.\frac{KC}{KA}=1\Rightarrow \frac{KC}{KA}=6\Rightarrow \frac{AK}{AC}=\frac{1}{7}[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:

0976336441

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2020
12
15
21
Theo Định lý Menelaus:
Xét tam giác ACM có B,I,K thẳng hàng lần lượt cắt CM,AM,AC
Suy ra [tex]\frac{BM}{BC}.\frac{IA}{IM}.\frac{KC}{KA}=1\Rightarrow \frac{1}{2}.\frac{1}{3}.\frac{KC}{KA}=1\Rightarrow \frac{KC}{KA}=6\Rightarrow \frac{AK}{AC}=\frac{1}{7}[/tex]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!^^
MÌNH CHƯA HỌC ĐỊNH LÍ NÀY Ạ
 
Top Bottom