Toán 9 tính AI theo AM

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
495
101
19
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dễ chứng minh được:[tex]\Delta ADE\sim \Delta ABC\Rightarrow \frac{AD}{AB}=\frac{AE}{AC}=\frac{DE}{BC}=\frac{1}{2}[/tex][tex]\Rightarrow \frac{EI}{CM}=\frac{AE}{AC}[/tex]
Lại thấy: [tex]\widehat{AED}=\widehat{ACB}(do tg đồng dạng)[/tex][tex]\Rightarrow \Delta AEI\sim \Delta ACM\Rightarrow \frac{AI}{AM}=\frac{AE}{AC}=\frac{1}{2}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: QBZ12 and Tungtom
Top Bottom