Toán 9 Tính: $AH;AM$

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
upload_2018-9-15_6-44-39.png
______________________________________________________________
Gọi $K$ là trung điểm $HC$
Ta có: [tex]\Delta BHA[/tex] vuông có [tex]\widehat{HAB}=60^{\circ}\Rightarrow BH=\frac{4\sqrt{3}}{2}=2\sqrt{3}[/tex]
$MK$ là đường trung bình của tam giác nên [tex]MK=\frac{1}{2}BH=\sqrt{3}[/tex]
Ta có: [tex]AK=\frac{1}{2}HC=3[/tex]
Từ đó: Áp dụng $Pytago$ vào tam giác $AKM$ để tính $AM$. [tex]AM=\sqrt{AK^2+MK^2}[/tex]
 
Top Bottom