Cho tứ giác ABCD có AB vuông góc với CD. AB = 2, BC=13, CD=8, AD=5, AB cắt CD tại E. Tính AE?
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 29 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD có AB vuông góc với CD. AB = 2, BC=13, CD=8, AD=5, AB cắt CD tại E. Tính AE?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tứ giác ABCD có AB vuông góc với CD. AB = 2, BC=13, CD=8, AD=5, AB cắt CD tại E. Tính AE?
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 29 Tháng mười 2019 #2 Lê Tự Đông said: Cho tứ giác ABCD có AB vuông góc với CD. AB = 2, BC=13, CD=8, AD=5, AB cắt CD tại E. Tính AE? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi, xem lại đề bài nhe, AB vuông góc với CD hay AC vuông góc BD ?
Lê Tự Đông said: Cho tứ giác ABCD có AB vuông góc với CD. AB = 2, BC=13, CD=8, AD=5, AB cắt CD tại E. Tính AE? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi, xem lại đề bài nhe, AB vuông góc với CD hay AC vuông góc BD ?
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 29 Tháng mười 2019 #3 thaohien8c said: Bạn ơi, xem lại đề bài nhe, AB vuông góc với CD hay AC vuông góc BD ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề đúng bạn nhé
thaohien8c said: Bạn ơi, xem lại đề bài nhe, AB vuông góc với CD hay AC vuông góc BD ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề đúng bạn nhé
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 29 Tháng mười 2019 #4 Lê Tự Đông said: Đề đúng bạn nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ð Đặt ED = x, EA = y Tam giác AED vuông tại E => $x^2+y^2=25$ (1) Tương tự với tam giác EBC => $(x-8)^2+(y+2)^2= 13^2$ (2) Từ đó rút được quan hệ của x và y, thế vào pt (1) là tìm được Attachments upload_2019-10-29_21-14-16.png 8.3 KB · Đọc: 30
Lê Tự Đông said: Đề đúng bạn nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ð Đặt ED = x, EA = y Tam giác AED vuông tại E => $x^2+y^2=25$ (1) Tương tự với tam giác EBC => $(x-8)^2+(y+2)^2= 13^2$ (2) Từ đó rút được quan hệ của x và y, thế vào pt (1) là tìm được