K
kiemkhach1379
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R . hai đường cao BD và CE cắt nhau tại H.
a) Cm : tứ giác DEBC nội tiếp . xác định tâm I của đường tròn
b) Cm : $ AB.AE=AD.AC $ và $ DA.DC = DH.DB $
c) Vẽ phân giác của $ \widehat{BAC} $ cắt BC tại F , cắt đường tròn tâm O tại M chứng minh AH song song OM
d) Tiếp tuyến tại A của đường tròn cắt dường thẳng BC tại K . chứng minh $ KF^2 = KB.KC $
e) Đường thẳng DE cắt KC tại N . chứng minh CN.AK = CK .ND
f) Cho góc $ \widehat{BAC} = 60^o ; \widehat{ACB} = 45^o $ . Tính AD ,AC theo R
Làm dùm mình câu e và f . cảm ơn mọi người rất nhiều
a) Cm : tứ giác DEBC nội tiếp . xác định tâm I của đường tròn
b) Cm : $ AB.AE=AD.AC $ và $ DA.DC = DH.DB $
c) Vẽ phân giác của $ \widehat{BAC} $ cắt BC tại F , cắt đường tròn tâm O tại M chứng minh AH song song OM
d) Tiếp tuyến tại A của đường tròn cắt dường thẳng BC tại K . chứng minh $ KF^2 = KB.KC $
e) Đường thẳng DE cắt KC tại N . chứng minh CN.AK = CK .ND
f) Cho góc $ \widehat{BAC} = 60^o ; \widehat{ACB} = 45^o $ . Tính AD ,AC theo R
Làm dùm mình câu e và f . cảm ơn mọi người rất nhiều