Tam giác ABC có AH vuông góc BC, góc A = 90 độ, BC = 10cm, AB/BC = 3/4. Tính AB, AC, HB, HC
Hoàn Nguyễn Học sinh Thành viên 9 Tháng sáu 2018 107 25 21 20 Đắk Lắk THCS Cư Drăm 11 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC có AH vuông góc BC, góc A = 90 độ, BC = 10cm, AB/BC = 3/4. Tính AB, AC, HB, HC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC có AH vuông góc BC, góc A = 90 độ, BC = 10cm, AB/BC = 3/4. Tính AB, AC, HB, HC
aboutdream2003@gmail.com Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2017 60 20 49 21 Hưng Yên 11 Tháng bảy 2018 #2 áp dụng dãy tỉ số bằng nhau là tính được AB & BC đó bạn
Hoàn Nguyễn Học sinh Thành viên 9 Tháng sáu 2018 107 25 21 20 Đắk Lắk THCS Cư Drăm 11 Tháng bảy 2018 #3 bạn tính giùm mình nha -.- cảm ơn nhiều
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 11 Tháng bảy 2018 #4 Hoàn Nguyễn said: Tam giác ABC có AH vuông góc BC, góc A = 90 độ, BC = 10cm, AB/BC = 3/4. Tính AB, AC, HB, HC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Vì $AB/BC=3/4$ Mà $BC=10$ từ đó suy ra $AB$ Đến đây $Pytago$ là ra AC [tex]HB=AB^2/BC[/tex]
Hoàn Nguyễn said: Tam giác ABC có AH vuông góc BC, góc A = 90 độ, BC = 10cm, AB/BC = 3/4. Tính AB, AC, HB, HC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gợi ý: Vì $AB/BC=3/4$ Mà $BC=10$ từ đó suy ra $AB$ Đến đây $Pytago$ là ra AC [tex]HB=AB^2/BC[/tex]