Vật lí 10 Tính A

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
22
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

83985145_654231178655847_4572824110656126976_n.png
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo cách này xem:
Ta có sin@ =1/2 => cos@ =căn 3/2
Chọn Oxy đi liền với vật Ox trùng chiều chuyển động
Chiếu lên Ox
F=m.a=Px-Fms=P.sin@ - P.cos@.u=20.1/2 - 20.căn3/2 . 1/ căn3=0
=> vật chuyển động thẳng đều trên đoạn dốc
=> Công trọng lực = công lực ma sát =Px.s=P.sin@.2=20.1/2.2=20
b/Do vật chuyển động đều nên vo tại B=2m/s
c
BC=2m
vo=2m/s
v=0
=> 0^2-2^2=2.a.S => a=-1(m/s)
Do BC thẳng nên- Fms=m.a=-1.2=-2(N)=> Fms=u.20 => u=0,1
=> Hệ só ma sát của đoạn này =0,1
Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!!
 

lequangqua123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2020
35
1
6
22
Cần Thơ
Thpt Chu Văn An
Bạn tham khảo cách này xem:
Ta có sin@ =1/2 => cos@ =căn 3/2
Chọn Oxy đi liền với vật Ox trùng chiều chuyển động
Chiếu lên Ox
F=m.a=Px-Fms=P.sin@ - P.cos@.u=20.1/2 - 20.căn3/2 . 1/ căn3=0
=> vật chuyển động thẳng đều trên đoạn dốc
=> Công trọng lực = công lực ma sát =Px.s=P.sin@.2=20.1/2.2=20
b/Do vật chuyển động đều nên vo tại B=2m/s
c
BC=2m
vo=2m/s
v=0
=> 0^2-2^2=2.a.S => a=-1(m/s)
Do BC thẳng nên- Fms=m.a=-1.2=-2(N)=> Fms=u.20 => u=0,1
=> Hệ só ma sát của đoạn này =0,1
Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!!


Mình chưa biết được góc alpha mà ??
 
Top Bottom