Vật lí 12 Tính A' sau khi vật delta m được lấy đi

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nhẹ có độ cứng K=100N/m, dựng thẳng đứng, đầu dưới gắn chặt xuống sàn nằm ngang, bên trên gắn với vật nhỏ khối lượng m=0,3kg, vật nhỏ khác có khối lượng delta m=0,1kg được đặt trên m. Hệ hai vật được kích thích dao động theo phương thẳng đứng với biên độ 4cm. Lấy gia tốc trọng trường g=10m/s^2. Lúc hệ hai vật (m+delta m) ở trên vị trí cân bằng 2cm thì vật delta m được lấy đi (sao cho không làm thay đổi vận tốc tức thời của m) và sau đó chỉ mình m dao động điều hòa với biên độ A'. Tính A'

Bài này làm ntn vậy ạ? e có tính kiểu thông thường từ lúc chỉ có vật m đến lúc có cả hệ nma sau đấy thì e bị mắc ạ
Có thể vẽ hình minh họa giúp e ko ạ?
e cảm ơn nhiều ạ
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
k=100N/m
m=0,3 kg
Δm=0,1 kg
x=2cm=0,02m
A=4cm=0,04m
1688317624193.jpeg

Hình mình chụp không rõ lắm, nếu bạn thấy mờ chỗ nào ko đọc đc thì cứ hỏi lại nha.
 
Top Bottom