Toán Tính a+b

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giúp với !!
png.latex

Tính
png.latex
ĐK: $a\geq 0;b\geq 0;a\neq b$
$\dfrac{a^2-4ab+b^2+2ab}{a+b}: \left [\left (\dfrac{(\sqrt{a}+\sqrt{b})(a-\sqrt{ab}+b)}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\sqrt{ab} \right ).\left (\dfrac{(\sqrt{a}-\sqrt{b})(a+\sqrt{ab}+b)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}+\sqrt{ab} \right ) \right ]$
$=\dfrac{(a-b)^2}{a+b}:[(a-\sqrt{ab}+b-\sqrt{ab})(a+\sqrt{ab}+b+\sqrt{ab})]$
$=\dfrac{(\sqrt a-\sqrt b)^2(\sqrt a+\sqrt b)^2}{a+b}.\dfrac{1}{(\sqrt{a}-\sqrt{b})^2(\sqrt{a}+\sqrt{b})^2}=\dfrac{1}{a+b}$
Mà bt $=2016\Rightarrow \dfrac1{a+b}=2016\Rightarrow a+b=\dfrac1{2016}$
 
Top Bottom