Toán 10 Tính a,b,c

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
ĐK: $a \neq 0$
$y=ax^2+bx+c$ có giá trị nhỏ nhất $\Rightarrow a > 0$
+ Hàm số nhận giá trị bằng $0$ khi $x=8$: $64a+8b+c=0 \ (1)$
+ Hàm số có GTNN bằng $-12$ khi $x=6$ $\Rightarrow$ đỉnh của parabol có toạ độ $(6;-12)$
$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
- \dfrac{b}{2a}=6 \\ - \dfrac{ \Delta}{4a}=-12
\end{matrix}\right.
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
- \dfrac{b}{2a}=6 \\ - \dfrac{ b^2-4ac}{4a}=-12
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}
12a+b=0 \ (2) \\ b^2-4ac=48a \ (3)
\end{matrix}\right. \\
$
+ Giải hệ 3 phương trình (1), (2), (3) (bằng cách rút $c$ theo $a,b$ và thế dần, giải theo 2 ẩn trước),
ta có:$
\left[\begin{matrix}
a=b=c=0 \ (loai)\\
\left\{\begin{matrix}
a=3 \\ b=-36 \\c=96
\end{matrix}\right. \ (thoa \ man)
\end{matrix}\right.
$
Kết luận: Chọn đáp án A
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Last edited:
Top Bottom