Toán 8 Tính: A=$a^3+b^3+ab$ và B=$4(a^3+b^3)-6(a^2+b^2)$

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.[tex]A=a^3+b^3+ab \rightarrow A= (a+b)(a^2-ab+b^2)+ab=a^2-ab+b^2+ab=a^2+b^2[/tex] ? câu này đề có thiếu ko
b. [tex]B=4(a^3+b^3)-6(a^2+b^2)= 2(2(a^3+b^3)-3(a^2+b^2))=2(2(a+b)(a^2-ab+b^2)-3a^2-3b^2)= 2(2(a^2-ab+b^2)-3a^2-3b^2)=2(2a^2-2ab+2b^2-3a^2-3b^2)=2(-a^2-2ab-b^2)=-2(a^2+2ab+b^2)=-2(a+b)^2=-2.1=-2[/tex]
 
Top Bottom