Tính 3 góc của tam giác ABC

Status
Không mở trả lời sau này.
T

truongduong9083

Chào bạn

Nhận xét:
1. Tam giác thỏa mãn điều kiện là tam giác vuông cân tại A
2. Ta sử dụng phương pháp tam thức bậc hai
3. Ta có $cosB+cosC = 2sin\dfrac{A}{2}.cos\dfrac{B-C}{2}$
4. Khó ở chỗ cos2A. Nếu bài toán cho cosA thì xong vì $cosA = 1 - 2sin^2\dfrac{A}{2}$
Vậy sử lí như thế nào. Do tam giác không tù nên ta có $cos2A = 2cos^2A - 1 \leq 2cosA - 1$
(đánh giá $cos^2A \leq cosA$) đảm bảo dấu bằng xảy ra khi $A = 90^o$ nhé
Đến đây đơn giản rồi bạn đưa về
tam thức bậc hai với ẩn $t = sin\dfrac{A}{2}$ nhé
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom