Toán 6 Tính: $25\cdot (-2)^2+5\cdot (2+3)$

Hải Yến Chử

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2021
29
28
16
Hà Nội
THCS Vạn Phúc

Attachments

  • 1638592186_61aaeeba2a586.png
    1638592186_61aaeeba2a586.png
    21.8 KB · Đọc: 20
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Thực hiện phép tính:
a. $25\cdot (-2)^2+5\cdot (2+3)$
b. $\{2^3+[1+(3-1)^2]\}:13$

:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10

Chị hỗ trợ em 2 ý trước đã nha, những ý còn lại em đăng thành chủ đề mới để được BQT hỗ trợ nhanh nhất nhé, mỗi chủ đề đăng tối đa 2 ý thuii nha em :D

a. $25\cdot (-2)^2+5\cdot (2+3)= 5^2\cdot 2^2+5\cdot 5=(5\cdot 2)^2+25=10^2+25=100+25=125$
b. $\{2^3+[1+(3-1)^2]\}:13=[8+(1+2^2)]:13=(8+5):13=13:13=1$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé, chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: Hải Yến Chử
Top Bottom