Toán 6 Tính: $(-2)+(-4)+6+8+(-10)+(-12)+...+(-98)+(-100)$

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
14
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Mọi người giải hộ em 2 câu này ạ:oops:.
a. (-2)+(-4)+6+8+(-10)+(-12)+...+(-98)+(-100)
b.1+(-2)+(-3)+4+5+(-6)+(-7)+8+...+97+ (-98)+(-99)+100+101
@kido2006 @Trần Nguyên Lan @Timeless time @iceghost @chi254 @Mộc Nhãn @vangiang124
[tex]a. (-2)+(-4)+6+8+(-10)+(-12)+...+(-98)+(-100)\\ = [(-2)+(-4)+6+8]+[(-10)+(-12)+14+16]+...+[(-98)+(-100)+102+104]-102-104\\ =8+8+..+8-102-104\\ =13.8-102-104\\ =-102[/tex]

[tex]b, 1+(-2)+(-3)+4+5+(-6)+(-7)+8+...+97+ (-98)+(-99)+100+101\\ =[1+(-2)+(-3)+4]+[5+(-6)+(-7)+8]+...+[97+ (-98)+(-99)+100]+101\\=0+0+...+0+101\\ =101[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Quyenpsgtot2
Top Bottom