Tính 1/...+1/.... cực khó.k như bài các bạn từng giải.vô coi r bít

M

minhminh2061999

Tính A = $\frac{1}{2\sqrt[]{1}+1\sqrt[]{2}}+ \frac{1}{3\sqrt[]{2}+2\sqrt[]{3}}+.......+ \frac{1}{100\sqrt[]{99} + 99\sqrt[]{100}} $


bài này cũng không khó nếu bạn nắm được qui luật

[TEX] A = \frac{1}{2\sqrt[]{1}+1\sqrt[]{2}}+ \frac{1}{3\sqrt[]{2}+2\sqrt[]{3}}+.......+ \frac{1}{100\sqrt[]{99} + 99\sqrt[]{100}} \Leftrightarrow A=\frac{1}{1}-\frac{1}{\sqrt[n]{2}}+\frac{1}{\sqrt[n]{2}}-\frac{1}{\sqrt[n]{3}}+\frac{1}{\sqrt[n]{3}}-...+\frac{1}{\sqrt[n]{99}}-\frac{1}{\sqrt[n]{100}} \Leftrightarrow A=1-\frac{1}{\sqrt[n]{100}}=\frac{9}{10}[/TEX]
 
Top Bottom