tíng thể tích phần rỗng mà ko cần đơn vị

H

hbno123

N

nhoxken_cucumber

Đo vật ở ngoài không khí ta đc [tex] P[/tex] \Rightarrow [tex]V=\frac{P}{10D}[/tex]
Nhúng vật vào trong nước ta đc [tex]P'[/tex] \Rightarrow [tex]F_A=P-P'[/tex]
Thê tích fần nước bị vật chiếm chỗ : [tex]V'=\frac{F_A}{10D_n}=\frac{P-P'}{10D_n}[/tex]
Thể tích fần rỗng : [tex]V_x=|V-V'|=|\frac{P}{10D}-\frac{P-P'}{10D_n}|[/tex]
Cần dùng một vật đựng nước có vạch chia thể tích, một lực kế
 
Last edited by a moderator:
S

songsaobang

Đo vật ở ngoài không khí ta đc [tex] P[/tex] \Rightarrow [tex]V=\frac{P}{10D}[/tex]
Nhúng vật vào trong nước ta đc [tex]P'[/tex] \Rightarrow [tex]F_A=P-P'[/tex]
Thê tích fần nước bị vật chiếm chỗ : [tex]V'=\frac{F_A}{10D_n}=\frac{P-P'}{10D_n}[/tex]
Thể tích fần rỗng : [tex]V_x=V-V'=\frac{P}{10D}-\frac{P-P'}{10D_n}[/tex]
Nếu cứ thế này mà nhúng vào nước thì thể tích chiếm chỗ chính bằng V luôn. Như vậy kết quả sẽ ra = 0.


- Cân ngoài không khí để xác định v, sau đó bịt lỗ lại, nhúng vào bình có vạch chia độ hoặc bình tràn để đo thể tích chung V.

Lấy V - v là ra phần rỗng.
 
N

nhoxken_cucumber

Nếu cứ thế này mà nhúng vào nước thì thể tích chiếm chỗ chính bằng V luôn. Như vậy kết quả sẽ ra = 0.


- Cân ngoài không khí để xác định v, sau đó bịt lỗ lại, nhúng vào bình có vạch chia độ hoặc bình tràn để đo thể tích chung V.

Lấy V - v là ra phần rỗng.

Bạn à, khi bạn đo ở bên ngoài thì chỉ tính thể tích fần đặc thoy. Nhưng khi nhúg vào nước thì nó chỉ thể tích của fần vật chiếm chỗ. Tức là nguyên 1 khối. Do đó V trong nước lớn hơn V bên ngoài bạn nhé ! Và bạn à, đề bảo là không được làm vỡ viên thủy tinh, nếu không vỡ thì bạn đâu cần bịt lỗ làm gì nhỉ !?
 
H

hbno123

Đo vật ở ngoài không khí ta đc [tex] P[/tex] \Rightarrow [tex]V=\frac{P}{10D}[/tex]
Nhúng vật vào trong nước ta đc [tex]P'[/tex] \Rightarrow [tex]F_A=P-P'[/tex]
Thê tích fần nước bị vật chiếm chỗ : [tex]V'=\frac{F_A}{10D_n}=\frac{P-P'}{10D_n}[/tex]
Thể tích fần rỗng : [tex]V_x=|V-V'|=|\frac{P}{10D}-\frac{P-P'}{10D_n}|[/tex]
nhưng cần dụng cụ gì để đo vậy:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom