ting gia tri cua phuong trinh.minhdang can gap

H

hoahongxanh_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)(a^2-b^2-c^2+2bc). (a+b+c)/a-b-c) voi a=8,6; b^2=3;c=1,4
2)cho a-2b=5.tinh gia tri cua bieu thuc sau:
Q=3a-2b/2a+5 +3b-a/b-5
3)tinh gia tri cua phuong trinh a+b/a-b biet 2a^2+2b^2=5ab
4)tinh gia tri cua phuong trinh 5a-b/3a+7 - 3b-2a/2b-7 biet 2a-b=7
5)cho 4a^2+b^2=5ab.tinh gia tri bieu thuc M=ab/4a^2-b^2
 
L

linhhuyenvuong

3)tinh gia tri cua phuong trinh a+b/a-b biet 2a^2+2b^2=5ab
----------------------------------------------------------------------------------
làm bài này truoc nha
Đat A=a+b/a-b\Rightarrow A^2=(a+b)^2/(a-b)^2
=a^2+b^2+2ab/a^2+b^2-2ab
=2a^2+2b^2+4ab/2a^2+2b^2-4ab
=5ab+4ab/5ab-4ab
=9
\Rightarrow A=3 hoac A=-3
 
L

linhhuyenvuong

5)cho 4a^2+b^2=5ab.tinh gia tri bieu thuc M=ab/4a^2-b^2[/QUOTE]
-----------------------------------------------------------------------------------------
tiếp nha
Từ 4a^2+b^2=5ab\Rightarrow (2a+b)^2=9ab
và (2a-b)^2=ab
M=ab/4a^2-b^2=(2a-b)^2/(2a+b)(2a-b)=2a-b/2a+b
\Rightarrow M^2=(2a-b)^2/(2a+b)^2=ab/9ab=1/9
nên M=1/3 hay M=-1/3
 
L

linhhuyenvuong

4)tinh gia tri cua phuong trinh 5a-b/3a+7 - 3b-2a/2b-7 biet 2a-b=7
---------------------------------------------------------------------------
tiếp nè
5a-b/3a+7-3b-2a/2b-7
=3a+(2a-b)/3a+7- 2b- (2a-b)/2b-7
=3a+7/3a+7 - 2b-7/2b-7
=1-1=0
bài 2 tương tự nha
 
Top Bottom