[Tin10] Sửa giùm mình vài thuật toán ?

T

tryvatly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho dãy số nguyên a1…an Viết thuật toán tìm ước của 20

Input: Số nguyên dương n, dãy a1,a2..,an.
Output: ước của 20
Thuật toán

C1:liệt kê:

B1: Nhập số nguyên dương n, dãy a1,a2,..an.
B2: i <-1;
B3: Nếu i>n thì kết thúc;
B4: Nếu 20 chia hết cho ai thì thông báo các ước của 20;
B5: i <- i+1; quay lại bước 3.

2) Cho dãy A gồm n số nguyên dương a1, a2,..,an. Tính tổng các phần tử chẵn ở vị trí lẻ.

Input: số nguyên dương n, dãy a1,a2..an.
Output: S
Thuật toán: lkê
B1: nhập số nguyên duong n, dãy a1,a2,..an.
B2: i <- 1; S <- 0;
B3: Nếu i không chia hết cho 2 và ai chia hết cho 2 thì S  S +ai;
B4: i <- i +1;
B5: Nếu i > n thì Tb S rồi kthúc;
B6: Quay lại B3.

3) Tính tổng nghịch đảo…
S= 1-1/2 +1/3…+1/(2k-1) -1/(2k).
B1: Nhập...
B2: i <-1; S <- 0;
B3: Nếu i> n thì Tb S rồi kt;
B4: S<-S+1/ ai ;i <- i+1;
B5: S<-S-1/ ai ; i<- i +1;
B6: Quay lại B3.

Mình làm rồi đó mà không biết có sai chỗ nào không? Mong các bạn chỉ giúp ?
 
M

mdcwin

1) Cho dãy số nguyên a1…an Viết thuật toán tìm ước của 20

Input: Số nguyên dương n, dãy a1,a2..,an.
Output: ước của 20
Thuật toán

C1:liệt kê:

B1: Nhập số nguyên dương n, dãy a1,a2,..an.
B2: i = 1
B3: Nếu i>n thì kết thúc;
B4: Nếu 20 chia hết cho ai thì thông báo các ước của 20;
B5: i = i+1; quay lại bước 3.
 
M

mdcwin

2) Cho dãy A gồm n số nguyên dương a1, a2,..,an. Tính tổng các phần tử chẵn ở vị trí lẻ.

Input: số nguyên dương n, dãy a1,a2..an.
Output: S
Thuật toán: lkê
B1: nhập số nguyên duong n, dãy a1,a2,..an.
B2: i = 1; S = a1
B3: i= 1 + 2
B4: S= S + ai
B5: Nếu i > n thì Tb S rồi kthúc;
B6: Nếu i < n thi quay lại b3


Bài này là tính tổng các phần tử ở vị trí lẻ chứ ko phải các số lẻ.
 
M

mdcwin

3) Tính tổng nghịch đảo…
S= 1-1/2 +1/3…+1/(2k-1) -1/(2k).
B1: Nhập...
B2: i =1; S = 1 - 1/2 ;
B3: Nếu i> k thì Tb S rồi kt;
B4: i= i + 1 , S= S + 1/(2i-1) -1/2i

B5: Quay lại B3.
 
Top Bottom