[Tin học 8] Bài tập Pascal

T

thiendang123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Nhập N số nguyên từ bàn phím (N là số lượng các số nguyên, không phải là số nguyên N), xuất ra số lớn nhất và số nhỏ nhất.
Mình mới học tới bài vòng lặp while...do... thôi, mà tìm trên mạng lại ra mấy bài dùng mấy câu lệnh khó hiểu quá @-)
 
L

lamnguyen.rs

Bài này cơ cmn bản mà :|
Mã:
var
    A: array [1..1000] of integer;
    N, i, max, min: integer;
begin
    write('Nhap N: '); readln(N);
    for i := 1 to N do
    begin
        write('   A[', i, '] = ');
        readln(A[i]);
    end;
    
    max := -32768; min := 32767;
    for i := 1 to N do
    begin
        if (A[i] > max) then max := A[i];
        if (A[i] < min) then min := A[i];
    end;
    
    writeln('Phan Tu Lon Nhat: ', max);
    writeln('Phan Tu Nho Nhat: ', min);
end.
 
T

thiendang123

Cho hỏi mấy cái ngoặc vuông, rồi cái array là giề? Chưa học tới mà :|
 
L

lamnguyen.rs

Cho hỏi mấy cái ngoặc vuông, rồi cái array là giề? Chưa học tới mà :|
Thầy cô nào mà bá đạo thế :|
Mã:
var
    A, N, i, max, min: integer;
begin
    write('Nhap N: '); readln(N);
    
    max := -32768; min := 32767;
    for i := 1 to N do
    begin
        write('   Nhap So Thu ', i, ': ');
        readln(A);
        if (A > max) then max := A;
        if (A < min) then min := A;
    end;
    
    writeln('Phan Tu Lon Nhat: ', max);
    writeln('Phan Tu Nho Nhat: ', min);
end.
 
T

thiendang123

Ờ, cảm ơn. Làm vậy được òi :3

P.S: Ở lớp mới học xong bài while...do... số 8, còn bài dãy chưa học. Mà bài này có làm theo lệnh while...do... được không?
 
L

lamnguyen.rs

Ờ, cảm ơn. Làm vậy được òi :3

P.S: Ở lớp mới học xong bài while...do... số 8, còn bài dãy chưa học. Mà bài này có làm theo lệnh while...do... được không?
Chuyển vòng For thành vòng While cũng được :)) Nhưng bài đơn giản thế này ai mà làm thế :))
Mã:
var
    A, N, i, max, min: integer;
begin
    write('Nhap N: '); readln(N);
    
    max := -32768; min := 32767; i := 1;
    while (i <= N) do
    begin
        write('   Nhap So Thu ', i, ': ');
        readln(A);
        if (A > max) then max := A;
        if (A < min) then min := A;
        i := i + 1;
    end;
    
    writeln('Phan Tu Lon Nhat: ', max);
    writeln('Phan Tu Nho Nhat: ', min);
end.
 
Top Bottom