Tin học 11

Phạm Long

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2017
59
34
61
25
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp tớ viết chương trình có sd chương trình con : viết ct tính trung bình 3 số
viết ct tìm UCLN của 32 số đầu tiên ,viết ct hoán đổi số thứ 2 và thứ 3
và bài tập tương tự của kiểu mảng nhé ! mong mọi người giúp ạ
 
  • Like
Reactions: thảo dz

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
24
Tin 15-18 CTB
program tbc;
uses crt;
var
a,b,c:integer;
tb:real;
procedure Nhap;
begin
write('Nhap a,b,c = ');
readln(a,b,c);
end;
procedure Xuli;
begin
tb:=(a+b+c)/3;
writeln('Trung binh cong cua 3 so = ',tb);
readln;
end;
BEGIN
Nhap;
Xuli;
END.

Đối với bài tìm ƯCLN của 2 số: bạn tham khảo hàm tìm ƯCLN của 2 số trang 101 SGK.
Khi đó để tìm ƯCLN của 2 số, ví dụ, cần tìm của a,b, ta gọi hàm UCLN(a,b);

Thủ tục hoán đổi:
procedure Swap(var x,y:integer);
var
tam:integer;
begin
tam:=x;
x:=y;
y:=tmp;
end;
Khi đó để hoán đổi số thứ 2 và số thứ 3, bạn gọi thủ tục Swap(b,c);


Để sử dụng kiểu mảng, thay vì khai báo a,b,c thì bạn khai báo mảng a:array[1..3] of integer;
Khi đó a[1] đóng vai trò của a cũ, a[2] đóng vai trò của b cũ, và tương tự với c.
Tìm ƯCLN của hai số, ví dụ a[1] và a[3]: UCLN(a[1],a[3]);
Hoán đổi a[2] và a[3]: Swap(a[2],a[3]);
 

Phạm Long

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2017
59
34
61
25
Đắk Lắk
program tbc;
uses crt;
var
a,b,c:integer;
tb:real;
procedure Nhap;
begin
write('Nhap a,b,c = ');
readln(a,b,c);
end;
procedure Xuli;
begin
tb:=(a+b+c)/3;
writeln('Trung binh cong cua 3 so = ',tb);
readln;
end;
BEGIN
Nhap;
Xuli;
END.

Đối với bài tìm ƯCLN của 2 số: bạn tham khảo hàm tìm ƯCLN của 2 số trang 101 SGK.
Khi đó để tìm ƯCLN của 2 số, ví dụ, cần tìm của a,b, ta gọi hàm UCLN(a,b);

Thủ tục hoán đổi:
procedure Swap(var x,y:integer);
var
tam:integer;
begin
tam:=x;
x:=y;
y:=tmp;
end;
Khi đó để hoán đổi số thứ 2 và số thứ 3, bạn gọi thủ tục Swap(b,c);


Để sử dụng kiểu mảng, thay vì khai báo a,b,c thì bạn khai báo mảng a:array[1..3] of integer;
Khi đó a[1] đóng vai trò của a cũ, a[2] đóng vai trò của b cũ, và tương tự với c.
Tìm ƯCLN của hai số, ví dụ a[1] và a[3]: UCLN(a[1],a[3]);
Hoán đổi a[2] và a[3]: Swap(a[2],a[3]);
anh làm rõ hộ em với em mù tin học :v
 
  • Like
Reactions: thảo dz

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
var n,i,demchan,demle:integer;
a:array[1..100] of integer;
begin
write('nhap n='); readln(n);
for i:=1 to n do
repeat
begin
write('a[',,']='); readln(a);
if a<0 then write('nhap laiso duong');
end;
until a>0;
for i:= 1 to n do
if a mod 2 =0 then demchan:=demchan+1
else demle:=demle+1;
write('co demchan,'so chan;',demle,' so le');
readln
end.
 
Top Bottom