[Tin] Câu lệnh hiệu ứng chữ pascal

S

sky_net115

M

megamanxza

Câu lệnh chạy chữ thì mình biết với đề là: Nhập một xâu, cho xâu đó chạy trên màn hình từ trái qua phải, muốn nó dừng thì ấn bất kì phím nào trên bàn phím.

Uses crt;
var st: string;
x, y: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap xau: '); readln (st);
x:=1; y:=15;
repeat
clrscr;
inc (x);
gotoxy (x,y);
write (st);
delay (200);
if x=81 then
begin
x:=1; inc (y);
end;
until Keypressed=True;
end.

Bài này bạn muốn chữ chạy nhanh thì giảm con số ở dòng Delay và ngược lại.
Còn để chữ trên giữa dòng thì bạn cứ sử dụng lệnh Gotoxy là được thôi!
Tóm lại là các dạng bài này cần phải có lệnh Gotoxy.
NHẤN THANKS VÀ ĐÚNG CHO MÌNH NHÁ!;););););)
 
Top Bottom