{Tin 8} Pascal - Bài tập tìm các số hữu nghị từ 1 đến 10000 .

Nguyễn Đức Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
3
2
6
21
Quảng Nam
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ,anh , chị giúp em bài pascal này với , em chưa học phần "chương trình con" nên mong các bạn (anh , chị) làm theo cách bình thường và nếu có thể thì giải thích thêm cho em dễ hiểu. Em là học sinh mới nên mong các bạn (anh, chị) giúp đỡ !
Cảm ơn các bạn (anh, chị) !
Giải thích thêm : Hai số A và B được xem là số hữu nghị nếu như số này bằng tổng các ước số kia và ngược lại .
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Các bạn ,anh , chị giúp em bài pascal này với , em chưa học phần "chương trình con" nên mong các bạn (anh , chị) làm theo cách bình thường và nếu có thể thì giải thích thêm cho em dễ hiểu. Em là học sinh mới nên mong các bạn (anh, chị) giúp đỡ !
Cảm ơn các bạn (anh, chị) !
Giải thích thêm : Hai số A và B được xem là số hữu nghị nếu như số này bằng tổng các ước số kia và ngược lại .
Mã:
Program Cap_so_huu_nghi;
Var a,b,n,i:integer;
Function TU(a:integer):integer;
Var Tg,i:integer;
Begin
    Tg:=0;
    For i:=1 to a-1 do if (a mod i = 0) then Tg:=Tg + i;
    TU:=Tg;
End;
Begin
     Write('Nhap so n: ');Readln(n);
     For a:=1 to n do Begin b:=TU(a); if TU(b)=a then Writeln(a,'-',b)  end;
     Readln;
End.
Nhận xét: Các số hoàn chỉnh luôn là hữu nghị của chính nó.
 

Nguyễn Thánh Tiền

Mr Favoirite 2012
Thành viên
2 Tháng mười 2010
1,931
782
324
Hà Nội
cO VUA
Mã:
Program Cap_so_huu_nghi;
Var a,b,n,i:integer;
Function TU(a:integer):integer;
Var Tg,i:integer;
Begin
    Tg:=0;
    For i:=1 to a-1 do if (a mod i = 0) then Tg:=Tg + i;
    TU:=Tg;
End;
Begin
     Write('Nhap so n: ');Readln(n);
     For a:=1 to n do Begin b:=TU(a); if TU(b)=a then Writeln(a,'-',b)  end;
     Readln;
End.
Nhận xét: Các số hoàn chỉnh luôn là hữu nghị của chính nó.
chạy đến n/2 thôi em nhé
 

Nguyễn Đức Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
3
2
6
21
Quảng Nam
THCS Lê Lợi
Cảm ơn mọi người !
Cho mình hỏi đoạn : Function TU(a:integer):integer; tác dụng của nó là gì
Mình chưa học đến (>.<) bạn có thể làm cách khác không .
Mình chưa học "Function......" nên không hiểu ! o_Oo_O:)
 
Top Bottom