Tin 11: pascal

Chăn Chăn

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2017
3
2
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài Pascal này với !
1, Nhập vào 1 mảng số nguyên A có N phần tử. Tính và in ra tổng bình phương các phần tử âm
2. Nhập vào 1 xâu ký tự S từ bàn phím. Màn hình in ra độ dài thực sự của xâu S.
3. Viết ct nhập vào 1 xâu S. In ra màn hình các ký tự dạng số.
 

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
Giúp mình mấy bài Pascal này với !
1, Nhập vào 1 mảng số nguyên A có N phần tử. Tính và in ra tổng bình phương các phần tử âm
2. Nhập vào 1 xâu ký tự S từ bàn phím. Màn hình in ra độ dài thực sự của xâu S.
3. Viết ct nhập vào 1 xâu S. In ra màn hình các ký tự dạng số.
var a: array[1..200] of integer;
i,n : byte;
T: longint;
begin
write('Nhap so phan tu cua mang');
readln(n);
for i:= 1 to n do begin
write ('Nhap phan tu thu', i);
readln(a); end;
write ('Mang vua nhap la: ');
for i:= 1 to n do write (a:6);
T:=0;
for i:= 1 to n do
if a <0 then T:= T+ sqr(a);
write ('Tong......la',T);
readln
end.

<Bạn nhập vào Pascal chạy thử trước nhé>
 
Last edited:

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
Câu 2 và câu 3 mình gộp lại luôn
var s: string;
i,n : integer;
begin
write ('Nhap vao mot xau');
readln(s);
write ('Do dai cua xau s la', length(s));
n:= length(s);
write ('Cac ki tu dang so la');
for i:= 1 to n do
if (s >='0') and (s<='9') then write (s:6);
readln
end.
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
Câu 2 và câu 3 mình gộp lại luôn
var s: string;
i,n : integer;
begin
write ('Nhap vao mot xau');
readln(s);
write ('Do dai cua xau s la', length(s));
n:= length(s);
write ('Cac ki tu dang so la');
for i:= 1 to n do
if (s >='0') and (s<='9') then write (s:6);
readln
end.

bạn làm sai rồi độ dài thực sự của xâu là phải bỏ kí tự trống đầu và cuối chứ
 

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
Giúp mình mấy bài Pascal này với !
1, Nhập vào 1 mảng số nguyên A có N phần tử. Tính và in ra tổng bình phương các phần tử âm
2. Nhập vào 1 xâu ký tự S từ bàn phím. Màn hình in ra độ dài thực sự của xâu S.
3. Viết ct nhập vào 1 xâu S. In ra màn hình các ký tự dạng số.

2,3.

Uses crt;
Var s: string;
i: longint;
Begin
Clrscr;
Write('Nhap xau s'); Readln(s);
While pos(s,' ')<>0 then delete(s,pos(s,' '),1); {Xóa các ký tự trắng thừa}
If s[1]=' ' then delete(s,1,1);
If s[length(s)]=' ' then delete(s,length(s),1);
Writeln('Do dai thuc cua xau:',length(s));
Writeln('Cac ky tu dang so trong xau:');
For i:=1 to length(s) do
if s in['0'..'9'] then Write(s);
Readln;
End.
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
2,3.

Uses crt;
Var s: string;
i: longint;
Begin
Clrscr;
Write('Nhap xau s'); Readln(s);
While pos(s,' ')<>0 then delete(s,pos(s,' '),1); {Xóa các ký tự trắng thừa}
If s[1]=' ' then delete(s,1,1);
If s[length(s)]=' ' then delete(s,length(s),1);
Writeln('Do dai thuc cua xau:',length(s));
Writeln('Cac ky tu dang so trong xau:');
For i:=1 to length(s) do
if s in['0'..'9'] then Write(s);
Readln;
End.


đoạn While đi với do chứ bạn @@
 
Top Bottom