[Tin 11] Giúp tớ pascal với

T

thienthantuyet_1097

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình:
Nhập vào mảng gồm N số nguyên. Yêu cầu
1. Đưa dãy số đã nhập ra màn hình
2. Tính tổng các phần tử, trung bình cộng các phần tử trong mảng
3. Tính tổng chẵn, lẻ của các phần tử trong mảng
4. Tính tổng các phần tử chia hết cho 3 và 5.
5. Sắp xếp mảng đó theo tăng, giảm dần
6. Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của các phần tử trong mảng.
7. Đưa ra các phần tử chia hết cho 1 số nguyên K bất kì
8. Đếm xem trong mảng có bao nhiêu phần tử chẵn, lẻ
 
K

kamenriderw97

8.program Dem_so;
uses crt;
var n, i, sochan, sole: integer;
A: array[1..250] of integer;
begin
clrscr;
write('Nhap so phan tu, n = ');
readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('A[',i,'] = ');
readln(A);
end;
sochan:=0; sole:=0;
for i:=1 to n do
if A mod 2 = 0 then sochan:=sochan+1 esle sole:=sole+1;
writeln('Day co',sochan, 'so chan');
writeln('Day co',sole,' so le')
readln
end.
 
K

kamenriderw97

3.program Tong;
uses crt;
var n, i, Tchan, Tle: integer;
A: array[1..250] of integer;
begin
clrscr;
write('Nhap so phan tu, n = ');
readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('A[',i,'] = ');
readln(A);
end;
Tchan:=0; Tle:=0;
for i:=1 to n do
if A mod 2 = 0 then Tchan:=Tchan+A esle Tle:=Tle+A;
writeln('Tong cac so chan trong day la: ',Tchan);
writeln('Tong cac so le trong day la: ',Tle)
readln
end.
 
Top Bottom