[Tin 10] Thuật toán

G

gayal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy mô tả thuật toán giải các bài toán sau bằng cách liệt kê hoặc bằng sơ đồ khối
1. Cho N và dãy [TEX]a_1,..., a_N[/TEX], hãy tìm giá trị nhỏ nhất (Min) của dãy đó.
2. Tìm nghiêm của phương trình bậc hai tổng quát: [TEX]ax^2+bx+c=0[/TEX]
3. Cho N và dãy số [TEX]a_1,..., a_N[/TEX] hãy sắp xếp dãy số đó thành dãy số không tăng (số hạng trước lớn hơn hay bằng số hạng sau).
4. Cho N và dãy số [TEX]a_1,..., a_N[/TEX], hãy cho biết có bao nhiêu số hạng trong dãy có giá trị bằng 0
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghuyenvy_nguyen

Bài 1:
xác định bài toán:
Input: nhập N và dãy số [TEX]a_1[/TEX] ... [TEX]a_N[/TEX]
Output: đưa ra giá trị nhỏ nhất ( Min) của dãy số
_ Viết thuật toán bằng cách liệt kê

B1: nhập N và dãy số [TEX]a_1[/TEX] ...[TEX]a_N[/TEX]
B2: Min <---- [TEX]a_1[/TEX] , i <---- 2
B3: Nếu i > N thì đưa ra Min, kết thúc
B4: Nếu Min < [TEX]a_i[/TEX] thì Min <--- [TEX]a_i[/TEX]
B5: i <---- i +1, quay về B3
 
P

phuanhqc

Bài 2:
B1: nhập các số a,b,c (a#0)
B2:denta,<-----b^2-4ac
B3:denta <0 phương trình vô nghiệm
B4:denta = 0 phương trình co nghiệm kép.....
B5 Denta >0 phuơng trinh có 2 nghiệm phân biệt..................
 
M

marik

Hãy mô tả thuật toán giải các bài toán sau bằng cách liệt kê hoặc bằng sơ đồ khối
1. Cho N và dãy [TEX]a_1,..., a_N[/TEX], hãy tìm giá trị nhỏ nhất (Min) của dãy đó.

2. Tìm nghiêm của phương trình bậc hai tổng quát: [TEX]ax^2+bx+c=0[/TEX]

3. Cho N và dãy số [TEX]a_1,..., a_N[/TEX] hãy sắp xếp dãy số đó thành dãy số không tăng (số hạng trước lớn hơn hay bằng số hạng sau).

4. Cho N và dãy số [TEX]a_1,..., a_N[/TEX], hãy cho biết có bao nhiêu số hạng trong dãy có giá trị bằng 0

1,
B1: Nhập N, dãy số
Gán min:=[TEX]a_1[/TEX], i:=1;
B2: Kiểm tra nếu [TEX]a_i[/TEX]< [TEX]a_1[/TEX] thì gán min:=[TEX]a_i[/TEX]
B3: i:=i+1;
B4: Nếu i>N thì B5 ko thì B2
B5: Đưa ra kết quả ra kết thúc

2,

B1: nhập các số a,b,c (a#0)
B2:denta := b^2-4ac
B3: Kiểm tra
nếu delta <0 thì kết luận pt vô nghiệm và kết thúc
nếu delta = 0 thì B4
nếu delta>0 thì B5
B4: x:=.....
B5: x1:=.....,x2:=....
B6: Đưa ra kết quả và kết thúc
denta >0 phuơng trinh có 2 nghiệm phân biệt

4,

B1: Nhập n, dãy số
gán i:=1;k:=0;
B2: kiểm tra xem [TEX]a_i [/TEX]có bằng 0 ko
Nếu [TEX]a_i[/TEX]=0 thì k:=k+1;
B3: i:=i+1;
B4: nếu i>n thì B5 ko thì B2
B5: đưa ra kết quả k rồi kết thúc


Bài 3 dài dòng khó diễn đạt ~.~
 
G

gayal

4,

B1: Nhập n, dãy số
gán i:=1;k:=0;
B2: kiểm tra xem [TEX]a_i [/TEX]có bằng 0 ko
Nếu [TEX]a_i[/TEX]=0 thì k:=k+1;
B3: i:=i+1;
B4: nếu i>n thì B5 ko thì B2
B5: đưa ra kết quả k rồi kết thúc
Bài này mình hỏi một số người thì họ nói là kết quả biến đếm nhưng mình không hiểu biến đếm là gì. Bạn nào có thể giải thích giúp mình không.
 
B

bynspxd

Biến đếm

Biến đếm là 1 thuật ngữ dùng để gán giá trị cho 1 biến trong bài toán đếm.
Trong thuật toán, bạn gán 1 giá trị khởi đầu cho biến đếm, sau đó duyệt qua 1 phần tử, nếu biểu thức điều kiện Đúng thì bạn tăng biến đếm thêm 1 giá trị, không thì duyệt qua phần tử khác.
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh
Q

quynhchungbk@gmail.com

thuật toán

1)
B1-nhập N và dãy a1,a2,......aN
B2-Min gán bằng a1;i gán bằng 2
B3-Nếu i<N thì đưa ra Min rồi kết luận
B3-Nếu ai<Min thì Min gán bằng ai néu sai thì i gán bằng i+1
B4-Quay lại bước 3
2)
B1: nhập các số a,b,c (a#0)
B2:denta := b^2-4ac
B3: Kiểm tra
nếu delta <0 thì kết luận pt vô nghiệm và kết thúc
nếu delta = 0 thì B4
nếu delta>0 thì B5
B4: x:=.....
B5: x1:=.....,x2:=....
B6: Đưa ra kết quả và kết thúc
denta >0 phuơng trinh có 2 nghiệm phân biệt
3)
B1-nhập N và dãy a1,a2,....aN
B2-M gán bằng N
B3- Nếu M<2 thì đưa ra dãy xắp xếp rồi kết luận
B4-M gán băng M-1;i gán bằng 0
B5-i gán bằng i+1
B6-Nếu i>M thì quay lại bước 3
B7-Nếu ai<ai+1 thì tráo đổi ai với ai+1 cho nhau
B8-quay lại bước 5
4)
B1-nhập N và dãy a1,a2,....an
B2-gán i bằng 1;d gán bằng 0
B3-nếu ai=0 thì d gán bằng d+1
B4- i gán bằng i+1
B5-nếu i>N thì đưa ra d rồi kết thúc
B6-quay lại bước 3
 

Tuấn Đỗ

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2017
1
0
1
22
Kiên Giang
Ai giải jùm mk bài này vs
Đếm số nguyên dương của 1 dãy số cho trước
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Ai giải jùm mk bài này vs
Đếm số nguyên dương của 1 dãy số cho trước
đào mỏ phát :v
B1: Nhập $N$ và dẫy $A_1; A_2;...; A_N$
B2: i<- 1 và T<-0
B3: $i>N$ thì xuất ra màn hình...
B4.
4.1 . Nếu A_i>0 .thì. T<-T+1
B5: .i<- i +1. và quay lại B3.
 
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

Học sinh cá biệt

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
1
0
1
21
Đồng Tháp
Trung học Phổ thông Lai Vung 2
Cảm phiền bạn nào học giỏi tin học giải giúp mình bài này với:
Viết thuật toán tính S = 1/2 + 1/3 +...+ 1/n^2
Giúp mình nha, mình cần gấp lắm!
 
Top Bottom