[Tin 10] Mô tả thuật toán tính tổng các số nguyên tố nhỏ hơn n?

M

mikelhpdatke

B1: i:=2; s:=0;
B2: Nếu i>=n thì kết thúc. Còn không thì : Nếu i là số nguyên tố thì S:=S+i.
B3: i+1 ->i. Quay lại B2
 
V

vao_lop_10

Mã:
USES crt;
VAR n,i,j,dem,tong:INTEGER;
BEGIN
    clrscr;          
    tong:= 0; dem:= 0;
    write('Nhap N: '); readln(n);
    FOR i:= 1 TO n-1 DO  
    BEGIN
    FOR j:= 2 TO i-1 DO    
    IF i MOD j = 0 THEN dem:= dem + 1;  
    IF dem = 0 THEN tong:= tong + i;  
    dem:= 0;
    END;
    write('Tong cac so nguyen to nho hon N la: ',tong);
    readln
    END.
 
Top Bottom