T
trang_dh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
:khi (188):
hướnG dẫn cách chuyển đổi cơ số nhanh và chính xác bằng máy FX 570 PLUS
note:hệ cơ số 10 :DEC
hệ cơ số 16: HEX
hệ cơ số 2: BIN
b1: nhấn mod -4:BASE-N
B2:
-nếu muốn chuyển đổi từ hệ cơ số 10 sang cơ số 2 ta làm như sau:
nhấn DEC rồi nhấn các số cần chuyển= nhấn BIN
VD: DEC 5=BIN?( MÁY TÍNH SẼ TÍNH RA KẾT QUẢ)
[TEX]5_{10}=101_2[/TEX]
-Chuyển từ hệ cơ số 16 sang hệ cơ số 10:
VD:HEX 1BE=DEC?
KQ:[TEX]1BE_{16}=446_{10}[/TEX]
hướnG dẫn cách chuyển đổi cơ số nhanh và chính xác bằng máy FX 570 PLUS
note:hệ cơ số 10 :DEC
hệ cơ số 16: HEX
hệ cơ số 2: BIN
b1: nhấn mod -4:BASE-N
B2:
-nếu muốn chuyển đổi từ hệ cơ số 10 sang cơ số 2 ta làm như sau:
nhấn DEC rồi nhấn các số cần chuyển= nhấn BIN
VD: DEC 5=BIN?( MÁY TÍNH SẼ TÍNH RA KẾT QUẢ)
[TEX]5_{10}=101_2[/TEX]
-Chuyển từ hệ cơ số 16 sang hệ cơ số 10:
VD:HEX 1BE=DEC?
KQ:[TEX]1BE_{16}=446_{10}[/TEX]