Toán tiểu học Tìmh a, b

Ducanh2012

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2020
1
0
1
12
Hà Nội
Dịch Vọng A

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,749
4,797
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Các thầy cô giảng bài giúp bé lớp 3 nhà mình với ạ
8a (gạch ngang trên đầu) : 8= ba (có gạch ngang trên đầu). Tìm a,b
8a:8=ba\overline{8a}:8 = \overline{ba}
8aab=8b=1\Rightarrow \dfrac{\overline{8a}}{\overline{ab}} = 8 \Rightarrow b = 1
Thay b=1b = 1 , ta được
8a:8=1a\overline{8a}:8 = \overline{1a}
a=1\Rightarrow a = 1
Vậy (a;b)=1(a; b) = 1
Vậy ta có phép tình sau : 88:8=1188 : 8 = 11
Hình như có gì đó sai sai :p
 
Last edited:
Top Bottom