timf khoảng cách nhỏ nhất

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 nguồn phát sóng A,B cùng pha, AB=16cm. đường thẳng XX' song song với AB cách AB= 8cm.C là giao điểm của đường trung trưc của AB và xx'. cho lamda=4cm. tìm khoảng cách nhỏ nhất giữa C và một cực đại gần nhất trên xx'??
 
H

hocmai2704

Bài này có 2 hướng làm:
C1: Hình học (tự vẽ hình ra để hiểu nhá)
Điểm gần nhất => d2 - d1 = 4 cm.
16 = căn(d1^2-64) + căn(d2^2-64)
Thế vào và tính được 2 kqua d2.
=> min = |căn(d2^2 - 64)-8|
c2: tọa độ hypepol.
d2 -d1 = 4 = 2a => a =2.
AB = 2c =16 => c = 8.
=> b = căn(c2-a2) = 2căn(3).
=> pt hypebol: x^2/2 - y^2/2căn(3) = 1
Do điểm M thuộc dt y = 8 => M(x,8). (M là điểm cách C min).
=> x= 6.241(cm).
Vậy min = 6.241 cm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom