Toán tiểu học Tìm

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
Tính của 200 số 10 rồi đem tích đó cộng với 2005. Hỏi tổng tìm được có chia hết cho 9 không
200 số 10 là: 10 x 200 = 2000
Ta có: 2000 + 2005 = 4005
Tổng tìm được có chia hết cho 9 vì 4+0+0+5 = 9 ( 9 chia hết cho 9 )
Chúc bạn học tốt
 

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
Tích 200 số 10 là: 10 x 200 = 2000
Ta có: 2000 + 2005 = 4005 = 445 x 9
suy ra: tổng của tích 200 số 10 với 2005 chia hết cho 9.
 
  • Like
Reactions: Sunny ^.^
Top Bottom