Toán tiểu học Tìm

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
GIẢI
Tìm a,b biết
ab + a + b = 11
Các anh chị giúp em với ???????????
GIẢI:
ab + a +b = 11
a(b - 1) + b = 11
a(b + 1) = 11 + b = 10 + (1 + b)
suy ra: a(b + 1) - 10 - (1 + b) = 0
khai triển ta đc: (b + 1)(a - 1) = 10
suy ra: b + 1 và a - 1 thuộc ước của 10. ( Phần còn lại em tự giải nha.)

Đây là theo ý anh.
 

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
bài trên a giải sai rồi nha.
sửa lại chỗ này 1 chút này.
b + a +b = 11
a(b - 1) + b = 11
a(b + 1) = 11 - b = 12 + (1 + b)
suy ra: a(b + 1) - 12 - (1 + b) = 0
khai triển ta đc: (b + 1)(a - 1) = 12
suy ra: b + 1 và a - 1 thuộc ước của 12. ( Phần còn lại em tự giải nha.)


ĐÂY SAI NHA EM!
 
Last edited:

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
Tìm a,b biết
ab + a + b = 11
Các anh chị giúp em với ???????????
THÊM LẦN NỮA SOORY:
bài trên a giải sai rồi nha.
sửa lại chỗ này 1 chút này.
b + a +b = 11
a(b - 1) + b = 11
a(b + 1) = 11 - b = 12 - (1 + b)
suy ra: a(b + 1) - 12 + (1 + b) = 0
khai triển ta đc: (b + 1)(a + 1) = 12
suy ra: b + 1 và a + 1 thuộc ước của 12. ( Phần còn lại em tự giải nha
.)
 
Top Bottom