Toán tiểu học Tìm

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi bán cam đã tính như sau ngày thứ nhất bán được 1/4 số cam thêm 3 quả ngày thứ hai bán 1/3 số cam còn lại thêm 2 quả, ngày thứ ba bạn 3/4 số cam còn lại thêm 1 quả sau 3 ngày còn lại 15 quả . Tính số cam người đó đem bán?
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
gọi x là số cam người đó đem bán
số cam bán vào ngày thứ nhất = (1/4)x+3
-> số cam còn lại = x-((1/4)x+3)=(3/4)x-3
số cam bán ngày thứ 2 = 1/3 ((3/4)x-3)+2=(1/4)x+1
-> số cam còn lại = (3/4)x-3-((1/4)x+1)=(1/2)x-4
số cam bán ngày thứ 3 = 3/4((1/2)x-4)+1=(3/8)x-2
-> số cam còn lại = (1/2)x-4-((3/8)x-2)=(1/8)x-2
ta có
số cam còn lại cuối cùng sau 3 ngày bán = 15=(1/8)x -2
-> x=136
vậy số cam người đó đem bán là 136 quả
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom