Toán tiểu học Tìm

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Mira Chan

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2020
187
86
46
20
Bình Định
THCS Bồng Sơn
Một cửa hàng bán một tấm vải 3 lần. Lần thứ nhất bán 1/3 tấm vải .Lần thứ hai bán 5/7 tấm vải còn lại và 3 m lần thứ ba bán 17 m thì vừa hết. Hỏi tấm vải dài bao nhiêu mét .Mỗi lần bán bao nhiêu mét
Giả sử lần 2 chỉ bán 5/7 tấm vải còn lại và không bán 3m
Số mét vải còn lại sau khi bán lần hai:
3+17=20(m)
Tỉ số tấm vải còn lại sau khi bán lần hai với số tấm vải còn lại sau khi bán lần 1:
1-5/7=2/7(tấm vải còn lại)
20m ứng với:
(1-1/3)x2/7=4/21(tấm vải ban đầu)
Tấm vải đó dài:
20:4/21=105(m)
Lần 1 bán:
105x1/3=35(m)
Lần 2 bán:
(105-35)x5/7 + 3=53(m)
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom