Toán tiểu học Tìm

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương

Silver flame

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2020
59
71
71
20
Bắc Kạn
Trường THCS
Gọi số gà là x, số vịt là y (x;y là số tự nhiên; x>0; y>0)
Vì 4/7 số gà gấp rưỡi 5/9 số vịt nên:
4/7 * x = 1,5 * 5/9 *y
=> 4/7 * x = 5/6 * y
=> x = 35/24 * y (1)
Lại có 4/7 số gà nhiều hơn 5/9 số vịt là 120 nên:
4/7 * x - 5/9 * y = 120 (2)
Thay (1) vào (2) ta có:
4/7 * 35/24 * y - 5/9 * y = 120
=> 5/6 * y - 5/9 * y = 120
=> 5/18 * y = 120
=> y = 432 (TM)
Thay y=432 vào (1) tính được
x = 630 (TM)
Vậy.......
 
Top Bottom