Toán tiểu học Tìm

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,795
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta thấy :
[tex]\frac{2}{15}[/tex] nằm giữa hai phân số là : [tex] \frac{2}{16}[/tex] và [tex] \frac{2}{14}[/tex]
mà đề bài yêu cầu phân số đó đều có tử số là [tex]1[/tex] nên ta sẽ rút gọn hai phân số vừa tìm được .
Ta có : [tex] \frac{2}{14} = \frac{1}{7} ; \frac{2}{16}= \frac{1}{8}[/tex]
Vậy hai phân số cần tìm là : [tex] \frac{1}{7}[/tex] và [tex]\frac{1}{8}[/tex]
 
Top Bottom