Toán tiểu học Tìm

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đến ngân hàng gửi tiết kiệm 20 triệu đồng với lãi suất 0,8% một tháng .Hỏi sau 2 tháng người đó nhận bao nhiêu tiền . Biết tiền lãi của tháng sau được tính trên tổng số tiền gửi và lãi của tháng trước
 

Nguyen Gia Lap

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
82
43
134
20
Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
(Số tiền vốn tháng n) nhân 1,008= số tiến vốn tháng n+1. Vậy ta có đáp án là 20000000.1,008.1,008=20321280 đồng
 
Last edited:

Huỳnh Tiến Đại _ _

Trùm vi phạm
Thành viên
11 Tháng hai 2019
160
167
61
Phú Yên
Trường Tiểu Học An Cư
- Số tiền lãi của tháng thứ nhất người đó nhận được là: 20000000: 100 x 0.8 = 160000 ( đồng )
- Tổng số tiền của tháng thứ nhất là: 20000000 + 160000 = 20160000 ( đồng )
- Số tiền lãi của tháng thứ hai là: 20160000 : 100 x 0.8 = 161280 ( đồng )
- Sau hai tháng người đó nhận được số tiền lãi là: 160000 + 161280 = 321280 ( đồng )
Đáp số: 321280 ( đồng )
:):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cute - sama

Nguyen Gia Lap

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
82
43
134
20
Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
- Số tiền lãi của tháng thứ nhất người đó nhận được là: 20000000: 100 x 0.8 = 160000 ( đồng )
- Tổng số tiền của tháng thứ nhất là: 50000000 + 160000 = 50160000 ( đồng )
- Số tiền lãi của tháng thứ hai là: 50160000 : 100 x 0.8 = 401280 ( đồng )
- Sau hai tháng người đó nhận được số tiền lãi là: 160000 + 401280 = 561280 ( đồng )
Đáp số: 561280 ( đồng )
:):):):):):):):):):):):):)
Sai r bạn ei, tổng số tiền tháng 1 là 20000000+160000=20160000 (đồng) nhá, Theo nguyên tắc chấm điểm, phần dưới không tính :D
 
Top Bottom