Toán tiểu học Tìm

hungthongminhnhat

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
94
10
26
Thái Bình
Trường Tiểu học Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiệu của một số thập phân và một số tự nhiên là 61,25 khi đặt tính một bạn học sinh đã bỏ quên dấu phẩy ở số bị trừ và số trừ như hai số tự nhiên Nên kết quả tìm được là 7808 .Tìm số bị trừ và số trừ
 

Mira Chan

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2020
187
86
46
18
Bình Định
THCS Bồng Sơn
Ta thấy 61,25 là số có hai chữ số thập phân nên số bị trừ khi mất dấu phẩy sẽ gấp 100 lần.
Vậy số bị trừ bị tăng lên: 100 - 1 = 99
Hiệu chênh lệch : 7808-61,25=7746,75
Số bị trừ là: 7746,75:99=78,25
Đáp số:78,25
 
Top Bottom