Toán 11 tìm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
y=[TEX]1+3sin2x+2cos^2x=2+3sin2x+cos2x[/TEX]
Áp dụng BĐT Bunhia copxki:
[tex](3sin2x+cos2x)^2\leq (3^2+1)(sin^22x+cos^22x)=10=>-\sqrt{10}\leq 3sin2x+cos2x\leq \sqrt{10}=>2-\sqrt{10}\leq y\leq 2+\sqrt{10}[/tex]
Vậy max=...min=..
 
  • Like
Reactions: hip2608

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm GTLN GTNN của hàm số y=sin^2x+3sin2x+3cos^2x
Cách khác nè!:D
y=2+3sin2x+cos2x
Suy ra 3sin2x+cos2x=y-2
Sử dụng đk có nghiệm của pt asinx+bcosx=c: [tex]a^{2}+b^{2}\geq c^{2}[/tex]
Áp dụng suy ra [tex](y-2)^{2}\leq 10\Leftrightarrow \left | y-2 \right |\leq \sqrt{10}\Leftrightarrow 2-\sqrt{10}\leq y\leq 2+\sqrt{10}[/tex]
Vậy miny =2-√10 khi 3sin2x+cos2x=-√10 , maxy=2+√10 khi 3sin2x+cos2x=√10
 
Top Bottom