Toán 12 tìm

hươngxinhgai1102

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
123
7
21
22
Hà Nội
THPT đồng quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số
228-1533312214026.svg
có đồ thị là (C). Gọi M(x; y) là tọa độ trên (C) thõa mãn khoảng cách từ M tới tiệm cận đứngbằng khoảng cách M tới tiệm cận ngang. Đáp án nào có y thỏa mãn ?


A.y = 1 hoặc y = 2
B.y = 1 hay y = 3
C.y = 2 hay y = 3
D.y =1 hay y = 3
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
t/c đứng x=1
t/c ngang y=2
M(x;y)
K/c từ M đến t/c đứng |x-1|
K/c từ M đến t/c ngang |y-2|=|[TEX]\frac{2x-1}{x-1}-2|=|\frac{1}{x-1}|[/TEX]
=>|x-1|=[TEX]|\frac{1}{x-1}|[/TEX]
=> x=0 hoặc x=2
x=0 =>y=1
x=2 =>y=3
 
Top Bottom